Bê tông thương phẩm là gì – lợi ích của bê tông thương phẩm

Bê tông thương phẩm đã rất quen thuộc trong lĩnh vực thi công công trình và xây dựng. Nhưng không phải dân trong ngành, bạn khó lòng hiểu rõ bê tông thương phẩm là gì?

be tong thuong pham

  1. Bê tông thương phẩm là gì?

Bê tông thương phẩm còn có tên là bê tông tươi. Đây là một hỗn hợp gồm nguyên liệu: cát, đá, xi măng, nước và phụ gia theo những tỉ lệ tiêu chuẩn. Điều này cho chúng ta sản phẩm bê tông với đặc tính, cường độ khác nhau. Sản phẩm này ứng dụng cho các công trình nhà cao tầng, khu công nghiệp và nhà dân dụng. Bê tông thương phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội so với bê tông trộn thủ công.

Việc sản xuất tự động bằng máy móc và quản lý nguyên liệu từ khâu vào. Điều này giúp kiểm soát chất lượng tốt, rút ngắn thời gian thi công và mặt bằng tập trung nguyên vật liệu.

bê tông thương phẩm là gì

  1. Nguyên liệu sản xuất bê tông thương phẩm.

  • Nguyên liệu chính: cát, đá, xi măng, nước, phụ gia.
  • Mục đích sử dụng: bê tông được trộn theo tỉ lệ khác nhau. Mỗi tỉ lệ cho sự bền bỉ và chắc khác nhau.
  • Xi măng là nguyên liệu sản xuất bê tông. Xi măng tạo thành dạng hồ khi gặp nước. Đây là chất kết dính các nguyên liệu cát đá sỏi.
  1. Lợi ích của bê tông thương phẩm

Bê tông thương phẩm đóng vai trò rất quan trong trong ngành xây dựng. Nó có thể là nguyên liệu chủ chốt. Nó tạo phần thô của công trình, chúng ta hay gọi là bê tông cốt thép.

Sau khi nó khô lại thì vô cùng rắn chắc, chịu đước tác động của nhiều môi trường thời tiết khí hậu bên ngoài. Ngày nay, việc trộn bê tông đã có máy móc hiện đại tham gia.

Ngoài những máy trộn mini, máy trộn lớn, xe vận chuyển bê tông thương phẩm. Việc hiện đại hóa giúp sản xuất tốc độ hơn và bê tông có thể đi đến bất cứ công trình nào nhanh nhất, thuận lợi. Bơm bê tông linh hoạt làm cho việc đổ bê tông dễ dàng, tiết kiệm.

  • Thời gian thi công xây dựng: đổ bê tông trộn sẵn nhanh hơn thủ công. Nhanh hơn như thế nào? Trộn bê tông thủ công cần mặt bằng chứa vật liệu xây dựng, nhân công cần rất nhiều cho khâu trộn, vận chuyển lên các tầng cao. Điều này chắc chắn mất nhiều thời gian và chi phí.
  • Tiết kiệm nguyên vật liệu: Khi thi công, vật liệu vương vãi ra ngoài là không tránh khỏi. Nhưng bê tông thương phẩm được bơm theo đường ống nên tránh được sự lãng phí này.
  • Về mặt năng suất công việc: giảm thiểu nhân công, không cần mặt bằng tập trung nguyên vật liệu. Nhưng đảm bảo được tiến độ công trình nhanh chóng, tiết kiệm kinh tế.

Để được tư vấn và báo giá sản phẩm 1 cách tốt nhất và yên tâm nhất

Vui lòng liên hệ : Hotline 0901.585.207

 

Xem thêm : https://hungphat-huc.com.vn,

Bê tông Hải Phòng, Bê tông tươi Hải Phòng, Bê tông thương phẩm Hải Phòng, Bê tông trộn sẵn Hải Phòng