Tòa Tháp 45 tầng: Biểu tượng thành phố Cảng phát triển

Tòa Tháp 45 tầng: Biểu tượng thành phố Cảng phát triển

Tòa thấp cao ốc khách sạn 45 tầng thuộc dự án Vinhomes Imperia Hải Phòng được khởi công ngày 18/09/2016. Công trình khách sạn cao ốc 45 tầng là điểm nổi bật trong dự án Vinhomes Hải Phòng, là công trình cao nhất vùng Duyên Hải Bắc Bộ, hứa hẹn sẽ trở thành buổi tượng mới cho thành phố Hải Phòng,  kỳ vọng là trung tâm thương mại, du lịch và vui chơi giải trí lớn nhất Hải Phòng và cả vùng.

Tòa tháp cao ốc khách sạn 45 tầng

Là một trong những điểm nổi bật nhất trong dự án khu đô thị Vinhomes Imperia Hải Phòng (Vinhomes Riva City) là tổ hợp khối TTTM – dịch vụ hiện đại và khách sạn 5 sao đẳng cấp với tổng diện tích hơn 30.000 m2. Với chiều cao 148m, đây là công trình cao nhất vùng duyên hải Bắc Bộ tính tới thời điểm hiện tại và được kỳ vọng sẽ là trung tâm du lịch, mua sắm và vui chơi giải trí của thành phố Hải Phòng và của cả vùng.

Theo thiết kế, mặt trước của công trình hướng ra quảng trường khu đô thị Vinhomes Imperia Hải Phòng rộng tới 8,2 ha với cây xanh và sông hồ khoáng đạt. Tòa tháp được thiết kế bởi Công ty tư vấn thiết kế Humphrey & Partners (Mỹ), bao gồm hai phần với khối đế trải dài 150m, kết cấu uốn lượn mềm mại mô phỏng một dòng sông đang chảy. Trung tâm tòa nhà là khối trụ 45 tầng với tổng chiều cao 148m vươn lên kiêu hãnh. Công trình được bao bọc bởi lớp kính xanh tiết kiệm năng lượng vừa hiện đại vừa thân thiện với môi trường.

TTTM Vincom được bố trí tại tầng 1, tầng 2 và một phần tầng 3 của tòa tháp theo mô hình “Tất cả trong một” – mở ra thiên đường mua sắm hiện đại. Cùng một địa chỉ, khách hàng có thể thỏa sức vui chơi, mua sắm, thưởng thức ẩm thực và cập nhật xu hướng thời thượng trên thế giới. Từ tầng 4 đến tầng 45 là khách sạn Vinpearl Hotel City sang trọng với quy mô 300 phòng, đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Tầng 3 của tòa tháp là khu vực dịch vụ đẳng cấp của khách sạn, bao gồm nhà hàng sang trọng, phòng Gym, dịch vụ Spa… Đây cũng là tầng có hệ thống bể bơi trong nhà và ngoài trời tuyệt đẹp với tầm nhìn rộng mở, có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh khu đô thị Vinhomes Imperia Hải Phòng từ trên cao.

Điểm sáng lớn trong bất động sản thành phố

Được xây dựng trên nền đất của khu vực Nhà máy Xi măng Hải Phòng, Vinhomes Imperi Hải Phòng (Vinhomes Riva Vity) là dự án khu đô thị phức hợp đồng bộ, sang trọng và đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Hải Phòng theo mô hình “City in City”. Đặc biệt, với mong muốn lưu giữ những ký ức đã gắn bó với nhiều thế hệ về Nhà máy Xi Măng Hải Phòng, Tập đoàn Vingroup đã dành phần diện tích đẹp nhất tại trung tâm quảng trường khu đô thị để xây dựng Bảo tàng Nhà máy Xi Măng. Tại đây, bên cạnh di tích Ống khói Nhà máy được bảo tồn nguyên trạng là những kỷ vật quý giá và những câu chuyện tự hào, gắn với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa trong lưu giữ lại lịch sử hào hùng của thành phố cũng như của đất nước.

Dự kiến tòa cao ốc khách sạn 45 tầng sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2017 và khách sạn sẽ được đưa vào vận hành khai thác từ cuối năm 2018. Dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Imperia Hải Phòng  (Vinhomes Riva City) sẽ trở thành một trung tâm kinh tế quan trọng của vùng, góp phần thay đổi diện mạo thành phố, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hải Phòng và các khu vực lân cận.